TRÀ HOA CHÈ – SẢN PHẨM KẾT TINH TỪ TÂM HUYẾT CỦA NGƯỜI CON VÙNG CHÈ

Trước đây, khi đến với tỉnh Thái Nguyên chúng ta mới chỉ quen với sản phẩm chè xanh được chế biến từ búp chè. Nhưng gần đây, sau một thời gian nghiên cứu tìm hiểu, cùng với sự hỗ trợ của Chương trình OCOP tại tỉnh Thái Nguyên, công ty TNHH chè Tân Hội đã nghiên cứu và cho ra sản phẩm vô cùng đặc biệt – “Trà hòa chè”.

 

Chè xanh từ lâu đã được biết với nhiều công dụng: Giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt: nam giới có thói quen uống trà xanh có tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn 60% so với người không uống trà xanh.

Ngoài ra các sản phẩm từ chè còn có tác dụng chống oxy hóa: chất polyphenol trong trà cao gấp 18 lần so với vitamin E, vì vậy uống trà có tác dụng chống lão hóa rất tốt. Tăng tuổi thọ: những người có thói quen uống trà xanh mỗi ngày sẽ có tuổi thọ cao hơn so với những người không uống.

TRÀ HOA CHÈ được lựa chọn từ những bông hoa chè tại vùng chè của Định Hóa, những bông hoa chè được lựa chọn hết sức cẩn thận từ những vườn chè được canh tác theo hướng hữu cơ, nằm xen kẽ dưới những tán cây rừng của người dân Định Hóa. Ông Nguyễn Mạnh Thắng, giám đốc công ty chè Tân Hội Định Hóa, người đã có nhiêu năm đầu tư, tâm huyết vào sản phẩm – Trà hoa chè.

 

Trà hoa chè, sản phẩm chỉ có tại Định Hóa

Sau nhiều lần thất bại, nhiều lô sản phẩm khi thu mua về, chế biến không thành công, hoa chè sấy xong chát, không có mùi thơm, phải đổ đi, phải đến tháng 11 năm 2020, lô sản phẩm đầu tiên mới được đưa ra thị trường. Hiện nay, công ty đã ký được xuất khẩu sản phẩm Trà hoa chè sang Nhật Bản, trong nước công ty đã đưa được sản phẩm đến toàn bộ hệ thống siêu thị trên địa bàn, sản phẩm cũng có mặt tại một số siêu thị tại Hà nội. Sử dụng Trà hoa chè vào buổi sáng sớm, cùng một chút mật ong có tác dụng rất tốt cho đường ruột.

 

Những bông hoa chè được lựa chọn cẩn thận từ những vùng chè hữu cơ

Bằng tình cảm, tâm huyết với các sản phẩm của địa phương, từ tình yêu thiên nhiên, gắn bó với quê hương, sản phẩm Trà hoa chè là tình cảm, tinh hoa của vùng đất Định Hóa

 

Nay đến với Định Hóa, chúng ta không chỉ đến thăm ATK, vùng đất lịch sử của những năm kháng chiến, ngắm những ngôi nhà sàn nằm ẩn mình sau những tán cọ xanh rờn, mà còn được thưởng thức Trà hoa chè, sản phẩm duy nhất hiện nay mới có ở Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Nếu bạn muốn hiểu thêm về Trà hoa chè, hãy liên hệ với anh Thắng, tác giả của sản phẩm mà anh đã dành nhiều công sức để tạo nên cho vùng đất ATK lịch sử.

 

Thái Nguyên, 2021