HOÀNG NÔNG FARM – ĐIỂM ĐẾN XANH CUỐI TUẦN

Nếu bạn đang tìm cho mình một địa chỉ để xả hơi trong những dịp lễ hay đơn giản là cuối tuần muốn cùng gia đình thoát khỏi sự bon chen, ồn ào và bụi bặm nơi phố thị, thì những trang trại xanh, cùng các hoạt động gần gũi thiên nhiên tại Hoàng Nông Farm là một lựa chọn không hề tồi.

 

THÔNG TIN: 

 

Tên: Hoàng Nông Farm
Địa chỉ: Xóm Đoàn Thắng – xã Hoàng Nông – Huyện Đại Từ
Website: Ecotourism.tuaf.edu.vn
Giám đốc: Nguyễn Văn Tùng
Điện thoại: 0353797336

 

Nghỉ trưa tại Hoàng Nông Farm

TIỆN NGHI

 

Trang trại có 02 nhà sàn lớn, trong có 05 phòng ngủ tiện nghi, 01 phòng lớn, có sức chứa tối đa 50 người. Riêng các trường phổ thông, có thể tổ chức thăm quan, chụp ảnh, hái quả, trang trại có thể tiếp đón các đoàn lên tới 300 người. Trang trại đảm bảo phục vụ đầy đủ các dịch vụ, ăn uống với các bữa ăn nguồn thức ăn sạch được sản xuất từ chính các hộ dân trong làng với sự phục vụ tận tình, chu đáo của chính những người dân làm tại trang trại. Khách du lịch có thể tự nấu ăn tại Farm.

 

Du khách có thể tự nấu ăn hoặc đặt ăn tại Hoàng Nông farm

HOẠT ĐỘNG TẠI TRANG TRẠI HOÀNG NÔNG FARM

 

1. Chăm sóc cây trồng

 

Không gian hoạt động trang trại phù hợp cho các trải nghiệm như thu hái và chế biến chè.

 

 

2. Nghỉ ngơi và thư giãn

 

Với không gian yên tĩnh, hòa mình với thiên nhiên, du khách sẽ có những phút giây thư giãn, nghỉ ngơi cùng gia đình và người thân. Một điều thú vị nữa là du khách được gặp anh Tùng, chủ trang trại Farm, anh Tùng từng là hướng dẫn viên du lịch, dẫn khách đi khắp các vùng miền của tổ quốc, có những chuyến dẫn khách đi rất xa, mất hàng tuần.

 

Nghỉ ngơi ngày cuối tuần tại Farm

Với suy nghĩ, Hoàng Nông phong cảnh  đẹp, hùng vĩ, người dân thân thiện, lại rất gần Hà Nội, sao không tự khởi nghiệp từ chính quê hương mình, anh về nhà gom tiền mua một ngôi nhà sàn cũ, vay vốn bố mẹ, cải tạo làm nên Hoàng Nông Farm. Trang trại tuy mới hoạt động, mặc dù do dịch COVID, ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng Hoàng Nông Farm vẫn đông khách, tỷ lệ khách quay lại đạt 50%, do mọi người có nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi khi về thăm làng, xem người dân sản xuất chè, khám phá suối cửa Tử.

 

Hay họp lớp cùng bạn bè

 

Tự chuẩn bị đồ ăn tại Hoàng Nông Farm

ĐỊA ĐIỂM XUNG QUANH HOÀNG NÔNG FARM

 

1. Khám phá suối Cửa Tử- Hoàng Nông (Cách trang trại 500 m, chương trình khám phá 3-5 h)

 

Cửa Tử là một dòng suối  chảy từ dãy Tam Đảo xuống, dọc theo chiều dài của xã rồi đổ vào sông Công. Đi hết con đường qua những đồi chè của Hoàng Nông là tới Cửa Tử . Lần lượt đi dọc theo dòng suối, sẽ khám phá đủ từ Cửa tử số 1 đến Cửa Tử số 7.

 

Suối Cửa Tử, bắt nguồn từ chân núi Tam Đảo

Một món quà xứng đáng cho những ai thích chinh phục và khám phá. Anh Tùng chủ trang trại Hoàng Nông farm chính là một hướng dẫn viên cừ khôi, đã hướng dẫn rất nhiều đoàn khách chinh phục 7 cửa của dòng suối xinh đẹp và bí hiểm mang tên cửa Tử.

 

Khám phá suối Cửa Tử

2. Thăm thung lũng chè Cầu Đá (chương trình 1 tiếng), cách trang trại 2 km

 

Thung lũng chè Cầu Đá là một trong những thung lũng chè được đánh giá đẹp nhất tại Thái nguyên hiện nay. Đến đây, du khách đắm chìm vào không gian bạt ngàn của chè, các nương chè búp xanh mơn mởn, nếu bạn đến đúng lúc một số nương chè đang được tưới nước thì khung cảnh lại càng tuyệt vời hơn.

 

Thung lũng Cầu Đá – Một trong những địa điểm trồng chè đẹp nhất tỉnh Thái Nguyên

Ngay bên cạnh thung lũng chè Cầu Đá, là hợp tác xã chè Hoàng Nông, tại đây Du khách trực được xem các công đoạn sản xuất chè xanh. Du khách được thưởng trà miễn phí và có thể mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

 

Khu sản xuất chè công nghệ cao của Hợp tác xã chè Hoàng Nông.

Thăm khu vườn chè được sản xuất hoàn toàn theo hướng hữu cơ, được che phủ lưới hoàn toàn, đây là vườn chè của chị Dung, phó chủ tịch hội nông dân của xã. Vườn chè hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu.

 

Vườn chè được phủ lưới toàn bộ

3. Thăm trang trại sản xuất cây ăn quả Chức Hưởng farm (chương trình 30 phút, cách thung lũng chè 1 km)

 

Thăm khu vườn cây ăn quả theo hướng hữu cơ

Vui lòng nhập các thông tin sau để đặt phòng nhanh nhất