GIỚI THIỆU TRANG TRẠI HẰNG KHẢI ECOFARM

Trang trại Hằng Khải Ecofarm nằm trong Khu di tích lịch sử ATK, ngay cạnh lán Khuôn Tát, nơi Bác Hồ đã từng sống trong giai đoạn từ 1949-1954. Trang trại trồng rất nhiều các loài hoa, cây ăn quả, các loại thảo dược.

 

Trang trại có địa hình thiên nhiên rất đẹp, khi lên tới đỉnh núi, bạn có thể ngắm toàn cảnh thung lũng ở phía dưới, nơi có thác Khuôn Tát quanh năm nước đổ. Bên trái của Trang trại là khu rừng được giữ khá nguyên vẹn, do Khu rừng này có lán mà Bác Hồ đã từng ở. Tại đây, ta có thể gặp những cây hoa Phách cổ thụ có tuổi đời hàng 100 năm, đường đi thăm xuyên qua những rừng tre trúc rất đẹp. Tại trang trại có thể thuê phòng nghỉ qua đêm, nghỉ trưa. Bạn cũng có thể đặt cơm với các món ăn bình dân, giá cả hợp lý.

 

Tên: Hằng Khải Ecofarm
Địa chỉ: Xóm Khuôn Tát- xã Phú Đình- Định Hóa
Website: Ecotourism.tuaf.edu.vn
Điện thoại: 0333662540

 

TIỆN NGHI

 

Trang trại có 01 nhà sàn lớn, trong có 04 phòng ngủ tiện nghi, 01 phòng lớn, có sức chứa tối đa 50 người. Riêng các trường phổ thông, có thể tổ chức thăm quan, chụp ảnh, hái quả, trang trại có thể tiếp đón các đoàn lên tới 300 người. Trang trại đảm bảo phục vụ đầy đủ các dịch vụ, ăn uống với các bữa ăn nguồn thức ăn sạch được sản xuất từ chính các hộ dân trong làng với sự phục vụ tận tình, chu đáo của chính những người dân làm tại trang trại.

 

Khách đến thăm nông trại

HOẠT ĐỘNG TẠI TRANG TRẠI HẰNG KHẢI ECOFARM

 

1. Chăm sóc cây trồng

 

Không gian hoạt động trang trại phù hợp cho các trải nghiệm như trồng, chăm sóc hoa, chăm sóc cây ăn quả. Trang trại có rất nhiều loại hoa, cây ăn quả theo mùa để khách có thể tham gia chăm sóc cây và hái quả.

 

Trang trại trồng nhiều loại hoa và nuôi ong mật

 

Cây ăn quả tại trang trại được chăm sóc theo hướng hữu cơ

2. Quan sát nuôi ong mật

 

Du khách có thể quan sát và được nghe hướng dẫn trực tiếp cách nuôi ong, lấy mật từ đàn ong lên tới 50 tổ của trang trại. Vào đứng mùa thu hoạch, du khách có thể tham gia thu hoạch mật ong. Mật ong ở đây có nguồn gốc hoàn toàn từ các loài hoa tự nhiên trong khu vực nên chất lượng rất thơm ngon.

 

Thu hoạch mật ong

 

3. Ngâm chân bằng thuốc thảo dược

 

Trang trại Hằng Khải EcoFarm có lương y Hà Tiến Khải, có nhiều năm kinh nghiêm trong nghề chữa các bệnh liên quan đến thoái hóa khớp, các bệnh về gan và thận. Khi đến trang trại ngoài việc thăm quan, du khách có thể đề nghị thêm các dịch vụ, bấm huyệt, ngâm chân, mua các loại thuốc đông y do chính tay Lương y kê đơn, bốc thuốc.

 

Trang trại có nhiều loại thuốc thảo dược quý

 

ĐỊA ĐIỂM XUNG QUANH HẰNG KHẢI ECOFARM

 

1. Thăm làng chè Phù Ninh (chương trình 1 tiếng), cách trang trại 2 km

 

Làng chè Phù Ninh tại xã Phú Đình, huyện Định hóa với hơn 80% dân số trong làng chuyên trồng các loại chè đặc sản. Chè ở đây được canh tác hoàn toàn theo hướng hữu cơ. Tại đây quý khách có thể tự tay tham gia vào quá trình thu hái và chế biến chè. Sau khi thưởng trà, quý khách có thể đi thăm quan quanh ngôi làng. Làng chè Phù Ninh đã được chính phủ Hàn Quốc tài trợ, do vậy du khách có thể đi ngắm cảnh, chụp ảnh đồi chè theo các con đường bê tông đỏ rất đẹp.

 

Các con đường trong làng được đổ bê tông màu hồng rất đẹp

 

2. Thăm thác Khuôn tát (chương trình 1-2 tiếng), cách trang trại 500 m

 

Từ trang trại, du khách đi bộ thêm 500 m men theo dòng suối sẽ gặp thác Khuôn Tát . Thác nằm giữa núi rừng hoang vu và khá yên tĩnh, xung quanh thác có nhiều cây cổ thụ. Thác bao gồm 7 tầng, nước từ trên cao đổ xuống tung bọt trắng xoá, phía dưới tạo thành dòng suối.

 

Từ trên đỉnh đèo, có thể nhìn xuống thác Khuôn Tát với bảy tầng trông giống những bậc thang nhà sàn của cư dân miền núi. Độ cao tính từ đỉnh thác xuống chân thác là trên 20 m. Tầng dưới cùng đẹp nhất và cao khoảng 12m, rộng 15m, các tầng còn lại phía trên cao chênh lệch nhau trên dưới 2 đến 3m và  thu nhỏ dần lên đỉnh thác. Người ta có thể leo lên các tầng thác, mỗi tầng đều có bóng cây toả mát, phía dưới từng tầng, nước đổ xuống tạo thành bồn tắm. Thác Khuôn Tát có nguồn nước trong với nhiều tảng đá bằng phẳng.

 

Thác Khuôn Tát

 

Ở chân thác Khuôn Tát, nước dội xuống thành bồn tắm tự nhiên, chỗ nước sâu nhất chừng 2 đến 3 m, nông dần ra phía ngoài tạo thành con suối. Suối Khuôn Tát chảy ngoài thác độ 100m là bãi cát, sỏi nhỏ và đá tự nhiên nằm giữa dòng chảy như: hình cá voi, hình con rùa, con trâu đầm… Hai bên suối là bãi cỏ bằng phẳng xanh tươi rất thuận lợi cho việc cắm trại, dựng lều lán nghỉ ngơi, vui chơi cho các đoàn khách du lịch đông người.

 

Dòng suối Khuôn Tát nơi Bác hồ thường câu cá, tắm giặt

 

Cây đa, đoạn suối Khuôn Tát – nơi Bác tắm, giặt và câu cá, Nhà sàn và hầm Bác ở đồi Nà Đình (xã Phú Đình, huyện Định Hóa). Tại địa điểm này, Bác đã từng ở và làm việc từ ngày 20/11/1947 đến tháng 01 năm 1954. Trong thời gian tại đây, Bác đã đề ra nhiều quyết sách quan trọng để chỉ đạo kháng chiến, kiến quốc. Năm 2000, đã phục dựng nhà sàn Bác ở, làm việc, hệ thống đường hầm và một số hạng mục khác trong di tích.

 

4. Nhà tưởng niệm Bác Hồ – Nằm trong khu di tích ATK (cách 1 km)

 

Trong chương trình thăm quan, trải nghiệm tại trang trai, một địa điểm không thể bỏ qua là khu di tích ATK, Nhà tưởng niệm nằm trên đồi cao trên đỉnh đèo De tựa vào dãy núi Hồng, ba mặt có núi non che chở, mặt tiền nhìn xuống cách đồng Nà Lọm. Từ Nhà tưởng niệm nhìn rõ thác 7 tầng Khuôn Tát như bậc thang nhà sàn, một thắng cảnh được xếp hạng quốc gia, trông tựa như dải lụa trắng vắt vai nàng sơn nữ. Nơi đây lại chỉ cách Khu di tích lịch sử Tân Trào chừng 3 cây số đường ô tô.

 

Lán Khuôn Tát, trên quả đồi nằm ngay cạnh trang trại

 

Đây là Đền thờ Bác Hồ mới nhất ở nước ta và được xây dựng tại vị trí trung tâm khu di tích lịch sử ATK Định Hóa của chiến khu Việt Bắc năm xưa nên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Toàn bộ các hạng mục công trình có tổng diện tích gần 16.000m2 gồm Tứ trụ, Tam quan, Nhà dâng hương tưởng niệm và trưng bày các hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh…

 

Vui lòng nhập các thông tin sau để đặt phòng nhanh nhất